Để có thể yêu môn văn

Lượt xem: 2132
Môn văn không hề đáng ghét như mấy bạn Khối A hay nghĩ đâu. Học văn thích mà! Dưới đây là một số mách nhỏ để các bạn yêu môn văn hơn nè !
loading...
1. Không sợ môn văn

Dù tâm trí bạn đã để hết vào toán, li, hóa hay ngoại ngữ tiết vvv… dù đến tiết văn bạn thường bị điểm thấp. Khi ấy ,bạn luôn phải tự nhủ: mình sẽ khá hơn, mình nói chuyện với các bạn rất có duyên, mình đâu đến nỗi gì … và hãy nhớ môn văn là môn có nhiều điều kiện tự học nhất.

2. Phải tìm bằng được  một vài đoạn văn hay một vài bài thơ làm mình rung động và thích thú

Nếu bạn không thể làm được điều đó thì có nghĩa là: (1) bạn có một tâm hồn quá khô cằn và đơn điệu; (2) bạn chưa tìm thấy chúng vì bạn ít đọc sách văn quá. Hãy điều chỉnh ngay!

3.Đọc sách văn học,đọc và đọc lúc có thể.

Trước khi đi ngủ,trong khi chờ xe,khi vào tolet hay chờ khám bệnh, nghĩa là bấ kì lúc nào. Nếu bạn lập được một thời gian biểu để đọc sách văn học đều đặn mà vẫn đảm bảo đọc được các loại sách cần thiết khác thì quá tốt. Bạn cứ đọc đi ,sách nhiều như núi, nhất định có ngày bạn sẽ gặp được những bài thơ đoạn văn bạn thích và bạn nhớ thuộc lòng chúng một cách dễ dàng. Từ đó bạn bắt đầu yêu văn chương và việc học văn của bạn nhất đinh được cải thiện .

4. Viết thư cho bạn bè ,người yêu, bà conv.v. thường xuyên hơn, không chỉ để thông báo công việc hay thông tin mà cố làm sao cho bức thư của mình mỗi ngày một dễ đọc ,hay hơn thuyết phục hơn .Tại sao bạn lại không nghĩ rằng để chinh phục tình yêu của ai đó thì những bức thư tình có tác dụng đặc biệt quan trọng. Có nhiều mối tình say đắm và bền chặt chỉ qua những bức thư đó sao ?

5. Ghi nhật kí một cách tỉ mỉ để luyện tiếng Việt,khiếu quan sát và cách biểu hiện một cách tốt nhất lên giấy.

6. Cố gắng có một số tác phẩm văn học bạn yêu thích trên giá ở góc học tập bắng cách mua , trao đổi hay xin bạn bè bà con v.v..Những cuốn sách mà bạn sẽ nhìn thấy hàng ngày đó làm cho bạn cân bằng hơn về mặt tâm lí khi ngồi vào bàn học.

7. Không nên thụ động giữa đám đông: Trong các cuộc liên hoan , gặp gỡ, hội họp…Hãy cố gắng phát biểu ý kiến của mình cho xuất sắc. Văn học sẽ làm bạn trở nên một người hoạt bát, có duyên và dễ thuyết phục hơn.

8. Hãy biết đỏ mặt khi thấy mình nói một câu TV sai giống như nghe người nước ngoài nói một câu ngớ ngẩn…Và hãy coi đó là sự kiện đáng xấu hổ của người Việt bình thường.

Chỉ với 8 mách nhỏ trên, môn văn sẽ được các bạn yêu quý hơn đó, các bạn hãy thử áp dụng nhé!
loading...

Các bài văn mẫu khác

    tuyển sinh trung cấp dược Đào tạo seo website

Cộng đồng

loading...